Triển lãm điêu khắc “Kiến” Phận người trong phận kiến

Triển lãm điêu khắc “Kiến” – Phận người trong phận kiến

Triển lãm điêu khắc những chú kiến với bố cục bày trí ấn tượng của nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Mạnh Hùng gợi cho người xem nhiều liên tưởng về số phận con người.

Tại Xưởng B3, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm ngày 26/11 tới đây, nghệ sĩ Nguyễn Mạnh Hùng sẽ đem tới cho Lễ hội những tác phẩm điêu khắc với tổ hợp sắp đặt các con kiến bằng sắt. Không gian triển lãm mô tả hình tượng những con kiến thợ khổng lồ kiếm mồi mang về cho một con kiến chúa vĩ đại, gợi lên nhiều suy ngẫm sâu sắc cho người xem.

Tác phẩm mượn hình ảnh con kiến để nói về số phận người

Mượn đặc điểm, tính tập thể của xã hội loài kiến, tác giả đã khéo léo khắc họa và nhân hóa hình tượng chúng để so sánh với xã hội loài người. Có lẽ mỗi người xem đều có thể liên tưởng bản thân với những con kiến, chăm chỉ làm việc, không ngừng nỗ lực để cống hiến hết mình cho lý tưởng và trách nhiệm của mình trước những biến động của cuộc sống.

Triển lãm điêu khắc sắp đặt Kiến sẽ mang đến cho Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 một góc nhìn mới, đa chiều về nghệ thuật điêu khắc, sắp đặt và những suy tư về kiếp người.

Tác phẩm điêu khắc Kiến của nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Mạnh Hùng
About Nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1987, Phú Thọ, Việt Nam), được biết đến với cái tên “Hùng Kiến”, là một nghệ sĩ điêu khắc tốt nghiệp Khoa Điêu khắc, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam niên khoá 2013 – 2018. Nghệ sĩ Hùng Kiến từng tham gia nhiều triển lãm nghệ thuật đặc sắc như  Triển lãm Nhóm côn trùng tại Viện Văn hóa Mỹ thuật Việt Nam (Tháng 08/2018);  Triển lãm nhóm Đông tại Nhà triển lãm Mỹ Thuật, Triển lãm Điêu khắc toàn quốc (Tháng 10/2022) và Triển lãm cá nhân đầu tiên tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Tháng 8/2022).


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi