Trải nghiệm trò chơi sáng tạo “Thả Ga Zone”

Trải nghiệm trò chơi sáng tạo “Thả Ga Zone”

VUI CHƠI VỚI CÁC THIẾT BỊ TÁI CHẾ, KẾT NỐI SÁNG TẠO TẠI “THẢ GA ZONE”

Hoạt động trải nghiệm trò chơi sáng tạo “Thả Ga Zone” được thực hiện bởi Tòhe Play, Think PlayGrounds, sẽ diễn ra từ ngày 17/11 – 26/11 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm. Đây là hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi hoạt động sáng tạo cộng đồng của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023. 

Hoạt động này xuất phát từ thực trạng đô thị hóa nhanh chóng của Hà Nội gây thiếu hụt không gian công cộng, khiến việc xây dựng không gian vui chơi ngoài trời cho người dân, nhất là trẻ em, thanh niên, người già… ngày càng trở nên quan trọng. Đội ngũ Think Playgrounds đã phát triển ý tưởng về các mô hình sân chơi thân thiện với cộng đồng và với môi trường, vừa sáng tạo vừa giàu truyền thống, trong đó có mô hình sân chơi di động. Tòhe Play thiết kế không gian sáng tạo và các hoạt động truyền tải thông điệp. 

Ảnh: Bập bênh – 1 trò chơi tiêu biểu tại “Thả Ga Zone”. 

Cụ thể, tại không gian vui chơi của Think Playgrounds, người tham gia sẽ được trải nghiệm các thiết bị vui chơi được thiết kế độc đáo từ vật liệu là lốp xe ô tô cũ, tấm nhựa tái chế…, hứa hẹn sẽ mang đến môi trường phát triển tuyệt vời nhất cho trẻ em, truyền cảm hứng cho các sáng kiến cải tạo không gian công cộng tại các thành phố ở Việt Nam. 

Ảnh: Không gian vui chơi cộng đồng sáng tạo cần được thúc đẩy hơn tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, nhóm sáng tạo Tòhe Play biến hội trường hơn 200m2 cũ kỹ thành một khu vực sáng tạo năng động tại Hội trường nhà máy Xe lửa Gia Lâm. Không gian này lấy ý tưởng từ sơ đồ mạng lưới đường sắt thế giới, mang nét sáng tạo thú vị nhưng không làm mất đi vẻ đẹp cũ cùng nét kí ức về một Di sản công nghiệp – niềm tự hào của Thủ đô một thời. Cùng với đó, hoạt động “Dòng chữ” xuất phát từ trò chơi nối từ đem lại cho người tham gia trải nghiệm tương tác sáng tạo độc đáo.

Trẻ em, người lớn và các gia đình có con nhỏ có thể tham gia vui chơi tại “Thả Ga Zone” trong khoảng từ 9h đến 22h tại các ngày diễn ra sự kiện. 

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện..

* Về Think Playgrounds
Fanpage:  https://www.facebook.com/thinkplaygrounds
Think Playgrounds (TPG) là một doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh vận động cho “Quyền được chơi” của trẻ em, thông qua hợp tác cùng các đối tác đa ngành và các cộng đồng xây dựng sân chơi, không gian xanh, không gian công cộng sinh thái và bền vững (Sân chơi tái chế, Vườn cộng đồng, công viên nhỏ, Công viên rừng, không gian nghệ thuật cộng đồng…). TPG được thành lập từ 2014 như một nhóm tình nguyện và trở thành doanh nghiệp xã hội năm 2017. Cho đến 2023, TPG cùng các đối tác đã xây dựng hơn 230 sân chơi/ công viên công cộng trên cả nước, thử nghiệm mô hình sân chơi phiêu lưu và Công viên rừng đầu tiên ở VN, tổ chức hơn 30 sự kiện chơi trên phố, ngày vui chơi, chơi tái chế… ở Hà Nội và TP HCM.  

* Về Tòhe Play

Fanpage: https://www.facebook.com/toheplay
Website: http://tohe.vn

Tòhe là một Doanh nghiệp Xã hội thành lập vào năm 2006, với sứ mệnh đem lại cơ hội vui chơi, trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật cho trẻ em Việt Nam. Ngoài ra, Tòhe tổ chức các sự kiện, chương trình giáo dục, triển lãm nghệ thuật dành cho doanh nghiệp, trường học, tổ chức, gia đình và trẻ em thành phố.

Tòhe Play là bộ phận dịch vụ của DNXH Tòhe. Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo cùng đội ngũ nhân sự có năng lực và giàu đam mê, mảng Dịch vụ mà Tòhe cung cấp – thường được biết tới là TÒHE PLAY – tập trung vào các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, triển lãm giáo dục, các dịch vụ tư vấn thiết kế và sáng tạo khác.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi