Tọa đàm “Zero waste techniques in sustainable design Các phương pháp không hao phí trong thiết kế bền vững”

Tọa đàm “Zero waste techniques in sustainable design – Các phương pháp không hao phí trong thiết kế bền vững”

Tọa đàm sẽ diễn ra ngày 18/11, tại hội trường Nhà máy Xe lửa Gia Lâm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023. Tại tọa đàm, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế sẽ chia sẻ với các bạn trẻ có niềm đam mê thiết kế những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn áp dụng tư duy không hao phí vào thực hành sáng tạo cá nhân.

15% là con số trung bình lượng vải bị bỏ đi trên bàn cắt trong quá trình sản xuất sản phẩm thời trang. Tương tự như vậy, khi tạo ra sản phẩm nội thất (bàn ghế) hay đồ họa (bao bì đóng gói) thì việc lãng phí vật liệu thô là điều khó tránh khỏi. Phương pháp thiết kế không hao phí (zero-waste design) là cách tiếp cận nhằm giảm thiểu tối đa, tiến tới loại trừ hoàn toàn sự lãng phí nguyên vật liệu trong quá trình tạo tác và sản xuất sản phẩm. 

Trong khuôn khổ sự kiện gồm các bài giảng và mini-workshop, người tham gia sẽ có cơ hội tương tác với diễn giả là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nước và quốc tế như: chị Lê Ngọc Hà Thu, Founder văn phòng thiết kế XAVAN INC.; thương hiệu thời trang bền vững XAVAN; bà Evgeniia Ivanycheva, nhà thiết kế nội thất với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thực hiện các dự án đa dạng được đăng trên các ấn phẩm quý giá như SALON Interior và Tạp chí AD.

Đến với tọa đàm, người tham gia sẽ được hướng dẫn trực tiếp cách thiết kế và tạo ra sản phẩm (thời trang, nội thất, bao bì) theo phương pháp không hao phí và được phát miễn phí tập tài liệu để có thể tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm sau khi sự kiện kết thúc.

__________

About London College for Design and Fashion

Thành lập năm 2004 tại Hà Nội, Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội luôn là đơn vị đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Trong vòng 17 năm qua, chương trình đào tạo đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng như: Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Up to seconds, L’atelier, Km 109 v.v…


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi