Tọa đàm về Bảo vệ phát huy Nghi lễ trò chơi Kéo co trong đời sống đương đại

Tọa đàm về Bảo vệ và phát huy Nghi lễ và trò chơi Kéo co trong đời sống đương đại

Tọa đàm về Bảo vệ và phát huy Nghi lễ  và trò chơi Kéo co trong đời sống đương đại là cơ hội tăng cường kết nối và trao đổi giữa các cộng đồng thực hành di sản Nghi lễ và trò chơi Kéo co, từ đó đề xuất đường hướng bảo vệ và phát huy di sản bền vững trong đời sống đương đại.

Tọa đàm quy tụ sự tham gia của hơn 150 đại diện các cơ quan quản lý ở trung ương và địa phương, viện nghiên cứu, bảo tàng, ban quản lý di tích, chuyên gia, tổ chức quốc tế… cùng đại diện tám cộng đồng thực hành Nghi lễ và trò chơi Kéo co đến từ các tỉnh Bắc Ninh, Lào Cai, Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội và thành phố Dangjin (tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc). 

Trò chơi Kéo co truyền thống của Hàn Quốc

Chương trình sẽ tổng kết những thành tựu đạt được, đánh giá những khó khăn, thách thức trong thực hành, trao truyền và bảo vệ di sản Nghi lễ và trò chơi Kéo co tại cộng đồng sau 8 năm ghi danh vào Danh sách Đại diện của UNESCO. Từ thực tiễn bảo vệ, phát huy di sản ở các địa phương trong thời gian qua, buổi thảo luận sẽ đề xuất các khuyến nghị và giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ và phát huy di sản bền vững trong đời sống đương đại. 

Kéo co ở Việt Nam trở thành Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy kết nối giao lưu, mở rộng và xây dựng các mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương và cộng đồng thực hành Nghi lễ và trò chơi Kéo co tại Việt Nam, Hàn Quốc, Campuchia và Philippines, và cả các cộng đồng chưa trình hồ sơ UNESCO. Không chỉ vậy, sự kiện cũng góp phần chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 10 năm di sản được ghi danh, dự kiến diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2025. Tọa đàm sẽ diễn ra vào chiều ngày 17/11 tới tại Đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

__________

About Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội (sau đây gọi tắt là Sở) là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật; các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật.

Sở Văn hóa và Thể thao có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi