Toạ đàm “Thực hành nghệ thuật dựa trên đặc thù nơi chốn: Một số nghiên cứu trường hợp”

Toạ đàm “Thực hành nghệ thuật dựa trên đặc thù nơi chốn: Một số nghiên cứu trường hợp”

Diễn ra vào ngày 20/11 tại hội trường Nhà ga xe lửa Gia Lâm, tọa đàm “Thực hành nghệ thuật dựa trên đặc thù nơi chốn: Một số nghiên cứu trường hợp” đưa ra góc nhìn từ những người thực hành nghệ thuật về phương pháp làm việc, tiếp cận với nơi chốn và không gian.

Trong thực hành nghệ thuật đương đại, những kí ức sẵn có được khai đào và kiến tạo giá trị, câu chuyện mới cho nơi chốn. Những tác phẩm sáng tạo này có thể biến đổi, thậm chí thay đổi bản chất các mối quan hệ gắn liền với không gian vật lý ấy. Việc các công trình di sản như Nhà máy xe lửa Gia Lâm hay Tháp nước Hàng Đậu trở thành địa điểm thực hiện “Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023” chính là một tín hiệu đáng mừng khi công chúng được tiếp cận với một phần lịch sử gắn liền với sự phát triển của đô thị hiện đại. 

Với sự tham gia của chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực nghệ thuật đương đại như: Giám tuyển Lê Thuận Uyên – Giám đốc nghệ thuật The Outpost, Giám tuyển độc lập Vân Đỗ – Giám đốc nghệ thuật Á Space, đồng giám tuyển IN:ACT 2022 và nghệ sĩ đương đại Phạm Minh Hiếu, buổi thảo luận sẽ phân tích các trường hợp cụ thể, và đưa ra góc nhìn từ những người thực hành nghệ thuật về một số phương pháp làm việc và tiếp cận đa dạng với nơi chốn và không gian, cũng như những cách thức để nghệ thuật có thể trở thành phương tiện lưu giữ ký ức tập thể, trao đổi liên thế hệ với sự thấu hiểu về hiện tại, lịch sử và quá khứ.

Khán giả có thể tham gia tương tác và bàn luận cùng các diễn giả về chủ đề này trong buổi tọa đàm vào hồi 14:00, ngày 20/11/2023 tại hội trường Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

__________

About Á Space

Á Space (hay Á) là một không gian nghệ thuật thể nghiệm phi lợi nhuận tại Hà Nội. Á được thành lập vào năm 2018 bởi ba đồng sáng lập Tuấn Mami, Rory Gill, Lê Dụng Hiệp và từ năm 2022 tới nay được điều hành bởi Vân Đỗ, với nhiệm vụ hỗ trợ và phát triển thực hành nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ tiềm năng ở nhiều phương tiện thực hành khác nhau.

Á Space mong muốn phát triển mạnh mẽ cộng đồng nghệ thuật đương đại tại Việt Nam, tạo cầu nối giữa các nghệ sĩ địa phương với giới nghệ thuật quốc tế.

Ngoài việc là một không gian triển lãm, Á Space còn tổ chức workshop, các buổi trò chuyện với nghệ sĩ, các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau, trình chiếu phim, và chương trình nghệ sĩ lưu trú.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi