Tọa đàm “Sức sống mới của Làng Cổ Làng Cựu trong cuộc sống đương đại”

Tọa đàm “Sức sống mới của Làng Cổ – Làng Cựu trong cuộc sống đương đại”

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/11, đem đến cho người tham gia những thông tin về định hướng bảo tồn và phát huy giá trị của làng Cựu. 

Làng Cựu – ngôi làng cổ hơn 500 năm tuổi chỉ cách Thủ đô Hà Nội 40km, nổi tiếng với nét đẹp cổ kính, trầm mặc cùng những căn biệt thự có kiến trúc độc đáo pha trộn giữa Việt – Pháp – Hoa và nghề may “đệ nhất Hà Thành” thời bấy giờ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nơi đây vẫn giữ được dấu ấn truyền thống đặc trưng, vừa là một kho báu văn hóa, lịch sử, nghệ thuật quý giá, vừa đem lại nhiều tiềm năng về du lịch. 

Cổng Làng Cựu vẫn giữ được nét cổ xưa với kiến trúc đặc sắc

Tọa đàm là cuộc thảo luận đa chiều giữa lãnh đạo và người dân địa phương, các nhà khoa học, doanh nghiệp đầu tư. Các chuyên gia về các lĩnh vực quy hoạch phát triển và bảo tồn di sản như: TS Mongol Khan, PGS. Phạm Hùng Cường – Trưởng Bộ môn Quy hoạch Trường ĐH Xây Dựng Hà nội, TS Lê Quỳnh Chi – Phó trưởng Bộ môn Quy hoạch đô thị – Trường ĐH Xây Dựng Hà nội sẽ mang tới một góc nhìn sâu sắc trên góc độ toàn cầu về giá trị và vai trò của làng Cựu trong dòng chảy văn hóa, mô hình phát triển làng nghề – du lịch và làng di sản – du lịch tại Vùng đồng bằng sông Hồng. Lãnh đạo và người dân địa phương sẽ trao đổi xoay quanh những định hướng phát triển làng Cựu trong bối cảnh phát triển chung của huyện, cũng như mong muốn của người dân. Doanh nghiệp đem đến góc nhìn từ lĩnh vực kinh tế đầu tư. Từ đó, tọa đàm thảo luận về tiềm năng phát triển của làng Cựu, phương thức lưu giữ và phát huy hòn ngọc di sản này cuộc sống đương đại.

Dãy biệt thự với kiến trúc pha trộn Việt – Pháp – Hoa

Khán giả có thể tham gia tương tác và bàn luận cùng các diễn giả về chủ đề này trong tọa đàm vào 9h00 – 11h30 sáng ngày 25/11 tại Hội trường Nhà máy Xe lửa Gia Lâm – Hà Nội.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi