Tọa đàm “Nghệ thuật biểu diễn truyền thống việc phát triển Công nghiệp văn hóa Nội”

Tọa đàm “Nghệ thuật biểu diễn truyền thống và việc phát triển Công nghiệp văn hóa ở Hà Nội”

Diễn ra ngày 25/11 tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, tọa đàm “Nghệ thuật biểu diễn truyền thống và việc phát triển công nghiệp văn hóa ở Hà Nội” hướng  tới việc giới thiệu sự đa dạng, tiềm năng của các nghệ thuật biểu diễn truyền thống và những cơ hội, thách thức trong việc khai thác nghệ thuật biểu diễn truyền thống trong các các hoạt động văn hóa, các sản phẩm, dịch vụ văn hóa, sáng tạo của Hà Nội.

Trong khuôn khổ tọa đàm, có phần trình diễn một số nghệ thuật biểu diễn truyền thống đặc sắc như phần biểu diễn của phường hát múa Ải Lao (Quận Long Biên), chương trình biểu diễn xẩm tàu điện, nhạc cụ truyền thống Việt Nam, giúp khán giả có những trải nghiệm sống động, trực tiếp. 

Tọa đàm có sự tham gia trao đổi, thảo luận của Ông Nguyễn Trọng Hinh – nghệ nhân ưu tú đến từ phường múa Ải Lao (Quận Long Biên), Nghệ sĩ múa rối nước Chu Lượng, Mr. Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm âm nhạc truyền thống Thăng Long, Ms. Nguyễn Lệ Quyên – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể, TS. Nguyễn Thu Thủy – Giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội. TS. Lư Thị Thanh Lê, Giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia điều phối tọa đàm.

Tại tọa đàm, người tham dự được lắng nghe và trao đổi với các diễn giả về những cơ hội, thách thức trong việc khai thác, ứng dụng nghệ thuật biểu diễn truyền thống trong các sản phẩm, dịch vụ văn hóa, sáng tạo của Hà Nội, như trong các liên hoan, lễ hội, sự kiện, buổi biểu diễn, show bán vé, khóa đào tạo nghệ thuật, du lịch địa phương,…

Tọa đàm do Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.

__________

About Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật; các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và theo quy định của pháp luật.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi