Tọa đàm giáo dục di sản Kéo co với Hội kéo co Hàn Quốc

Tọa đàm giáo dục di sản Kéo co với Hội kéo co Hàn Quốc

Thuộc khuôn khổ Liên hoan Nghi lễ và trò chơi Kéo co 2023, tọa đàm giáo dục di sản Kéo co với Hội kéo co Gijisi là cơ hội để Việt Nam học hỏi cách thức tổ chức và giáo dục di sản đa thế hệ từ kinh nghiệm của Hàn Quốc.

Với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ Hội Kéo co Gijisi (thành phố Dangjin, Hàn Quốc) cùng đại diện các bảo tàng, di tích và trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, tọa đàm giáo dục di sản Kéo co với Hội kéo co Hàn Quốc là nơi chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giáo dục di sản văn hóa phi vật thể nói chung và Nghi lễ và trò chơi Kéo co nói riêng. 

Trò chơi kéo co truyền thống của Hàn Quốc

Tại sự kiện, Bảo tàng Kéo co Gijisi sẽ trao tặng Hộp giáo dục Kéo co của Bảo tàng Kéo co Gijisi cho Bảo tàng Hà Nội đồng thời trình diễn và giới thiệu những nét đặc sắc của di sản Nghi lễ và trò chơi Kéo co Gijisi tại Hàn Quốc. Không chỉ vậy, sự kiện còn mang đến những hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho công chúng, học sinh sinh viên.

Trò chơi kéo co Hàn Quốc giao lưu tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám năm 2018

Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 17/11 tới tại Bảo tàng Hà Nội, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

__________

About Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội (sau đây gọi tắt là Sở) là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật; các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật.

Sở Văn hóa và Thể thao có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi