Thử thách Hackathon 48h: “Ăn Diện” Diện mạo mới cho quán ăn vặt Nội phố

Thử thách Hackathon 48h: “Ăn – Diện” – Diện mạo mới cho quán ăn vặt Hà Nội phố

10 nhóm sáng tạo trẻ thực hiện thử thách trong vòng 48 giờ thay đổi diện mạo, thiết kế và sản xuất menu, biển bảng, các sản phẩm truyền thông cho 10 tiệm quà vặt đường phố của Hà Nội.

Hà Nội – đất Kinh kỳ nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và thói quen ăn uống của người dân. Trong đó, các món quà vặt Hà Nội, dù vẫn duy trì phong vị cũ nhưng đã được tiếp biến vừa làm phong phú các món ăn, vừa phù hợp với khẩu vị ngày nay. Nhưng do các yếu tố về thẩm mỹ và vệ sinh, mà nhiều người – đặc biệt là khách du lịch và người trẻ vẫn có phần e ngại các món quà đường phố của Hà Nội.

Ở Hà Nội, các cửa hàng ẩm thực không dễ được nhận biết vì dùng chung những thiết kế đơn giản, khuôn mẫu. Thử thách Hackathon 48h “Ăn – Diện” là một hướng đi hứa hẹn “thay áo mới” cho các tiệm quà phố nhưng không làm mất đi nét đẹp đặc trưng. Tất cả các thiết kế được chủ tiệm đồng ý sử dụng sẽ được tài trợ sản xuất và lắp đặt thực tế tại cửa hàng.

Tham gia vào thử thách “ngon” mắt này, các nhà sáng tạo trẻ năng động và cởi mở sẽ có cơ hội đắm chìm trong văn hoá Hà Nội và hiện thực hoá, hữu hình hoá tình yêu với sự riêng có của ẩm thực Hà Nội.

Nhóm Sáng tạo trẻ mong muốn tham gia thử thách cần gồm ít nhất 03 người, bao gồm: 1 thiết kế đồ hoạ, 1 quản lý dự án và 1 sản xuất nội dung, nhóm tự trang bị thiết bị máy móc và thể hiện được tư duy và năng lực thiết kế thông qua hồ sơ năng lực.

Sau vòng Đăng ký tham gia, các đội được lựa chọn sẽ được tham gia workshop đào tạo miễn phí, trước khi bước vào giai đoạn Thực địa và Thực hành với sự đồng hành của các “khách hàng” và nhóm giám khảo tư vấn.

Ăn•Diện Hackathon được đồng tổ chức bởi 3 đơn vị thực hành sáng tạo tại Hà Nội gồm VAN•HOA Creative, Greto Design Lab, và tA Creative; cùng với sự hỗ trợ từ Đối tác tổ chức – Greenwich Việt Nam và Đối tác truyền thông – CTCP Santani.

Thông tin của dự án được cập nhật liên tục tại Facebook: https://www.facebook.com/andienhackathon

Mọi thắc mắc và yêu cầu gửi về dự án, vui lòng liên hệ: Email: communications@vanhoa.co

SĐT: Ms. Thảo: (+84) 374 720 763


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi