Our Place in Space : Hệ Mặt trời trong lòng Nội

Our Place in Space : Hệ Mặt trời trong lòng Hà Nội

“Hệ Mặt trời trong lòng Hà Nội” là một hành trình điêu khắc 3 chiều với tỉ lệ thật của Hệ Mặt trời, kéo dài hơn 8km từ Công viên Thống Nhất, đi qua Hồ Hoàn Kiếm và kết thúc tại Công viên Bách Thảo, tạo ra một hình dung sinh động về sự rộng lớn của Hệ Mặt Trời và sự bé nhỏ của loài người.

Tỉ lệ Hệ Mặt Trời trong lòng Hà Nội là 1:591 triệu. Với tỉ lệ này, đường kính của Mặt Trời là 2,35m và Trái Đất chỉ là 2,2cm. Hệ Mặt trời trong lòng Hà Nội là một hành trình điêu khắc 3 chiều, kết hợp ứng dụng tương tác AR nhằm tạo ra một hình dung sinh động về sự rộng lớn của Hệ Mặt Trời và sự bé nhỏ của loài người.

“Our Place in Space” hứa hẹn là một chương trình học tập và khám phá thú vị cho các bạn trẻ và các gia đình thông qua một hành trình phi thường khắp Hệ Mặt Trời mà không cần rời xa Hà Nội, đi bộ để thăm Sao Hoả, chạy bộ để đến Sao Mộc và thậm chí nhảy múa quanh Mặt Trời.

Cung đường điêu khắc đi qua các mô hình Cổng hành tinh với tỉ lệ thật của Hệ Mặt Trời sẽ trải dài hơn 8km quanh nội thành, bắt đầu từ Công viên Thống Nhất, đi qua Hồ Hoàn Kiếm và kết thúc con đường 5 tỷ km (trong không gian) tại Công viên Bách Thảo.

Cung đường mở vào tất cả các ngày trong tuần từ 12 – 24/11/2023. Để có trải nghiệm tuyệt nhất, người tham gia nên ghé thăm vào cuối tuần khi đường Trần Nhân Tông và Hồ Hoàn Kiếm tổ chức phố đi bộ. Cổng vào Bách Thảo sẽ đóng cửa lúc 10 giờ tối.

Sự kiện Khai mạc diễn ra vào 8h30 ngày 12/11, ngay sau đó là các sự kiện cộng đồng dành cho các bạn trẻ và các gia đình yêu thích sáng tạo diễn ra vào Chủ nhật (12/11 và 19/11) trong hai khung giờ 9h30 – 11h30 và 14h30 – 16h30.

Dự án cũng bao gồm các chiến dịch thú vị bao gồm:

  • 12/11 – 16/11: Du hành & Check in các Hành tinh
  • 29/10 – 6/11: Cuộc thi vẽ tranh Vũ trụ trong bàn tay
  • 12 – 24/11: Thử thách chạy bộ HiGreen với MBBank

Công trình được thiết kế bởi nghệ sĩ Oliver Jeffers; nhà khoa học, giáo sư Stephen Smartt; đội ngũ sáng tạo được dẫn dắt bởi Nerve Centre (Vương quốc Anh) và DNXH Think Playgrounds – Nghĩ về sân chơi trong phố (Việt Nam) – nơi tập hợp những người trẻ luôn miệt mài sáng tạo và nỗ lực để mang đến những sân chơi lý thú, bổ ích cho trẻ em ở những không gian công cộng trong thành phố. Hoạt động là một phần chương trình UK – Viet Nam Season 2023 của Hội đồng Anh, gồm chuỗi các sự kiện diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2023 nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam và 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam.

Xem thêm chi tiết về các hoạt động thú vị thuộc khuôn khổ dự án tại https://ourplaceinspace.earth/trail/viet-nam.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 danh nghĩa tổ chức UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp tổ chức.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi