Nghệ sỹ Việt hưởng ứng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Nội 2023

Nghệ sỹ Việt hưởng ứng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

Đông đảo nghệ sỹ Việt cùng tham gia và hưởng ứng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 sẽ diễn ra từ 17/11 đến 26/11/2034 – ngày hội nổi bật tôn vinh và quy tụ cộng đồng sáng tạo, yêu nghệ thuật dịp cuối năm.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội là hoạt động thường niên của thành phố Hà Nội nhằm triển khai Kế hoạch thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các thành phố Sáng tạo của UNESCO, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hoá, khẳng định vị thế tiên phong của Hà Nội ở tầm quốc gia, hội nhập với xu thế kinh tế sáng tạo quốc tế.

Khác với các năm trước, năm nay, Lễ hội được tổ chức dọc hai bờ sông Hồng, lấy “Dòng chảy” làm chủ đề chính. Với chủ đề này, Lễ hội kỳ vọng sẽ đem tới những trải nghiệm mới mẻ đánh thức di sản tháp nước Hàng Đậu, Cầu Long Biên, di sản công nghiệp Nhà máy xe lửa Gia Lâm trở thành các không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc. 

Cũng bởi mang ý nghĩa đặc sắc, và lựa chọn các địa điểm độc đáo truyền cảm hứng như vậy nên Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 thu hút sự quan tâm và tham gia của không ít nghệ sỹ Việt. Họ đều có mong muốn được chung tay xây dựng một không gian giao lưu, chia sẻ với công chúng, đồng thời gặp gỡ và học hỏi trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo.

Nhóm nhạc Oplus

Nhóm nhạc Oplus là một trong những nghệ sỹ sẽ xuất hiện tại đêm khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 “Dòng chảy”. Phạm Tùng Linh, thành viên Oplus, chia sẻ vinh dự khi được tham gia một chương trình lớn, khơi dậy sự sáng tạo của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà sáng tạo. “Đây chắc chắn sẽ là một chương trình mang tới nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ và mang tới tầm nhìn Hà Nội – thành phố sáng tạo cho tất cả mọi người”, Tùng Linh bày tỏ.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, một người đã gắn bó với lĩnh vực âm nhạc cổ điển Việt Nam từ nhiều năm nay, bản thân anh cảm thấy rất đỗi phấn khởi và tự hào khi được tham gia hỗ trợ các nghệ sỹ trẻ trong Lễ hội Thiết kế Sáng tạo hà Nội 2023.

“Được bắt tay tham gia cùng các nghệ sỹ trẻ trong những sự kiện gắn liền với văn hóa và đời sống người Hà Nội như thế này, tôi luôn thấy rất đỗi tự hào và phấn khởi. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những hoạt động như vậy để có thể lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tới thế hệ trẻ nước nhà, và xa hơn là bạn bè quốc tế.”

Là người nặng lòng với nhạc cụ truyền thống, anh không khỏi vui mừng khi Lễ hội lần này tạo cơ hội cho nghệ thuật truyền thống được tiếp tục lan tỏa và phát triển dựa trên nền tảng sẵn có của dân tộc. Không có nhiều dịp để âm nhạc truyền thống song hành với âm nhạc hiện đại, nhưng tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, với sứ mệnh phát huy tiềm năng di sản trong xã hội đương đại của mình, chính là một trong số ít những dịp đó.

Một số nghệ sỹ và nhà sáng tạo nổi bật khác cũng tham gia Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 như đạo diễn trẻ Nguyễn Quốc Hoàng Anh, ca sĩ Cao Bá Hưng, nghệ sỹ violin Nguyễn Thiện Minh, nhạc sỹ Trí Minh, nghệ sỹ Trịnh Minh Tiến, nhóm kiến trúc sư Weplay, nhóm nhạc Gas Station, nhóm nhạc Purple Blues, nhóm nhạc Thủy Triều Đỏ, nhóm nhạc Khật,…cùng rất nhiều tên tuổi nghệ sỹ thú vị và độc đáo khác.

Ca sỹ Bảo Trâm Idol
Beatboxer Đoàn Khoa
Ca sĩ Cao Bá Hưng
CLB Nghệ thuật Ngọc Trai Việt
Dàn nhạc Sức sống mới
Diễn viên Nhà hát Tuồng
Đội kỵ xạ
Nghệ sĩ violin Thiện Minh
Nguyễn Quốc Hoàng Anh
Nghệ sỹ ưu tú Ngọc Khánh

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 có danh nghĩa tổ chức UBND Thành phố Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc, với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-HABITAT, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, UBND các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ tổ chức.

Lễ hội sẽ khai mạc vào 20:00 ngày 17/11/2023 tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, kéo dài đến 26/11/2023. Một số hoạt động triển lãm, trưng bày trong Lễ hội sẽ còn tiếp tục đến hết năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho người dân và khách du lịch đến tham quan.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi