Khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Nội 2023 Chương trình Nghệ thuật “Dòng chảy”

Khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 Chương trình Nghệ thuật “Dòng chảy”

Chương trình nghệ thuật “Dòng chảy” tại lễ khai mạc Lễ hội Thiết Kế Sáng Tạo Hà Nội 2023 như một lời kêu gọi, một niềm cảm hứng gợi lên những ước vọng của cộng đồng, của những nhà sáng tạo: bước tới tương lai với điểm tựa từ di sản bản địa.

Sân khấu chính của chương trình nghệ thuật “Dòng Chảy”

Là sự kiện tại lễ khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023, chương trình nghệ thuật “Dòng chảy” sẽ đưa chúng ta đi qua 2 chương: Qua miền Ký ức và Ước vọng. Trong không gian của di sản công nghiệp mang tính ký ức, chương trình sẽ khơi gợi lại những cảm thức lịch sử và những ánh xạ từ quá khứ của tiền nhân, qua đó hòa quyện với cảm hứng tương lai từ sự hội nhập văn hóa. 

Góc phải của sân khấu chương trình nghệ thuật “Khơi Dòng”

Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Quốc Hoàng Anh là một trong những nghệ sĩ, nhà sáng tạo trẻ nổi bật tại Hà Nội với những dự án phát triển di sản nghệ thuật địa phương và nghệ thuật đương đại thể nghiệm. Các dự án với mong muốn tôn vinh sự đa dạng của văn hóa bản địa, sự trân trọng sâu sắc đối với vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, cách tân truyền thống mà Hoàng Anh tổ chức đã tạo ra nhiều ảnh hưởng tới cộng đồng. Đây cũng là tôn chỉ hoạt động của nền tảng văn hóa nghệ thuật “Lên ngàn” – nơi Hoàng Anh là nhà sáng lập và đảm nhiệm vị trí giám đốc nghệ thuật.

Ngoài ra, chương trình cũng quy tụ dàn nghệ sĩ ấn tượng tới từ nhiều thế hệ với cá tính nghệ thuật riêng biệt: NSND Ánh Dương, NSUT Trung Vân, NSUT Quang Cường, NSUT Nguyễn Quyên (cùng các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam), NSUT Ngọc Khánh, Chỉ huy dàn nhạc Đồng Quang Vinh, Nghệ sĩ Violin Thiện Minh, Ngọc Nam, Oplus, Bảo Trâm Idol, Biên đạo múa Hà Hằng, Chỉ huy hợp xướng: Lương Hải Anh, Hợp xướng AST, Dàn dân tộc Sức sống mới, Cao Bá Hưng, Doãn Hoài Nam, Mạc Mai Sương, Beaboxer Đoàn Khoa, Câu lạc bộ nghệ thuật Ngọc Trai Việt…

Dàn nhạc dân tộc Sức Sống Mới (SSMO)
các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam

Thông qua các tác phẩm với những chủ đề, câu chuyện cùng những hình thái cảm xúc khác nhau, chúng ta sẽ cảm nhận được tinh thần của Lễ hội Thiết Kế Sáng Tạo Hà Nội 2023, cũng như sự kết nối mạnh mẽ của nhiều khía cạnh trong nghệ thuật, sự tiếp biến của văn hoá, truyền thống và hiện đại, lấy cảm hứng xuyên suốt là chất liệu di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Qua đó, thành phố Hà Nội cùng cộng đồng tái khẳng định cam kết lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, cùng mọi người xây đắp những “Ước vọng” để hướng tới tương lai tươi sáng.

Lễ khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 – Chương trình Nghệ thuật “Dòng chảy” sẽ diễn ra vào hồi 20h00 ngày 17/11 tại sân xưởng chính Nhà máy xe lửa Gia Lâm, chính thức bắt đầu chuỗi hơn 60 hoạt động đặc sắc của Lễ hội.

__________

About Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội (sau đây gọi tắt là Sở) là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật; các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật.

Sở Văn hóa và Thể thao có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi