Hơi thở của gốm -Cùng “Về làng” trải nghiệm gốm việt truyền thống

Hơi thở của gốm -Cùng “Về làng” trải nghiệm gốm việt truyền thống

“Hơi thở của Gốm” mang đến cho khách tham gia trải nghiệm tự tay nặn gốm, vẽ gốm và tương tác với các sản phẩm gốm truyền thống, ứng dụng từ các nghệ nhân gốm trẻ của nhiều làng nghề trên khắp Việt Nam.

“Về làng” mang đến lễ hội không gian trải nghiệm và tương tác “Hơi thở của Gốm”. Tại đây, du khách tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ và các gia đình sẽ có cơ hội trải nghiệm tự tay nặn gốm, vẽ trên gốm cùng với sự hướng dẫn của những thợ gốm, các nhà thiết kế tài hoa từ đội ngũ “Về Làng”.

Bên cạnh không gian trải nghiệm, “Hơi thở của Gốm” cũng trưng bày các sản phẩm gốm đậm chất Việt Nam, đặc biệt là gốm mộc truyền thống không men qua các ứng dụng tượng phật, bình lọ hoa… và men sử dụng hiện đại trên gốm được thiết kế ứng dụng qua bộ sản phẩm quà tặng 12 con giáp đến từ các nghệ nhân gốm trẻ ở nhiều làng nghề của Việt Nam.

Ngoài gốm, “Về làng” cũng mang đến không gian trưng bày các sản phẩm thủ công Việt Nam khác với chất liệu sơn mài, nghệ thuật uốn đồng, mây tre, cói, thổ cẩm,…

Gian trưng bày của “Về làng” không chỉ mang lại cơ hội tiếp xúc và giao lưu với sản phẩm của tinh thần sáng tạo dân gian, mà còn khơi gợi niềm tự hào và ý thức gìn giữ các nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đối với mọi người.

Từ ngày 17-26/11, khách tham quan có thể ghé qua triển lãm của “Về làng” tại Phân xưởng 3B2 của Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

About Về làng

“Về làng” là tổ chức thực hiện đa dạng các hoạt động nhằm hướng tới phát triển làng nghề, bao gồm: thiết kế và phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ, phát triển du lịch làng nghề bền vững, xây dựng và triển khai các ấn phẩm liên quan đến nghề thủ công, ứng dụng chuyển đổi số cho các làng nghề, xây dựng và thực hiện các hoạt động quảng bá, thương mại, các chương trình hợp tác quốc tế… Các hoạt động của “Về làng” một mặt giúp cộng đồng được tiếp cận với những tinh hoa văn hóa mà cha ông để lại trong mỗi nghề truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và ý thức giữ nghề, một mặt giúp các địa phương hiểu rõ vai trò liên kết giữa làng nghề, đổi mới tư duy, phát triển sản phẩm, du lịch bền vững.

Thông tin liên hệ báo chí
Mr. Đức (0373839088)
Email: admin@velang.vn
Website: https://velang.vn/
Facebook: https://www.fb.me/vevoilangque/


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 danh nghĩa tổ chức UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp tổ chức.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi