Hội thảo: Công viên văn hóa đa chức năng tại khu vực bãi nổi giữa bãi ven sông Hồng

Hội thảo: Công viên văn hóa đa chức năng tại khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng

Công viên văn hóa đa chức năng tại khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng

Khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng với nhiều lợi thế về cảnh quan, không gian gắn với những giá trị văn hóa, lịch sử của dòng sông Hồng, là cơ hội lớn cho Hà Nội khai thác, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo.

Thời gian tổ chức vào 9:00 – 10:00 AM, ngày 24/11/2023 tại Hội trường chính Nhà máy xe lửa Gia Lâm. Đây là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023. Đơn vị chỉ đạo là UBNDTP Hà Nội – Hội KTS Việt Nam; đơn vị tổ chức: Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam, UN Habitat, UNESCO. Đơn vị đồng hành: UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Tây Hồ.

Tọa đàm cũng là cơ hội khơi gợi các ý tưởng của các nhà đầu tư, các thành tố khởi nghiệp, nhằm phát huy, phát triển các giá trị văn hoá – lịch sử trong hình thành mẫu mực các không gian và mô hình hoạt động sáng tạo toàn diện, không chỉ cho Hà Nội mà còn cho cả nước.


Nhiều đề án được xây dựng với kỳ vọng biến khu vực này thành các công viên văn hóa, lịch sử; khu vui chơi, giải trí cho người dân. Đặc biệt, trong bối cảnh Hà Nội đang thúc đẩy phát triển Công nghiệp văn hóa và năm 2022, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng thì việc khai thác, xây dựng khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa càng trở nên thuận lợi.

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội về việc lập đề án “Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành Công viên văn hoá đa chức năng”, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội và Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo: “Đề án xây dựng công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng: Tầm nhìn và giải pháp”. Hội thảo nhằm quy tụ các chuyên gia quốc tế và các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, văn hóa, kinh tế và xã hội cùng chia sẻ những góc nhìn về lợi thế, tiềm năng cũng như thách thức và cơ hội khi xây dựng công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng – Hướng tới việc khai thác hiệu quả quỹ đất, cải thiện cảnh quan, vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, phù hợp với định hướng về tổ chức không gian cảnh quan của Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 danh nghĩa tổ chức UBND TP Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp tổ chức.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi