Hội chợ thủ công nghệ thuật “Makers Market The Dots”

Hội chợ thủ công – nghệ thuật “Makers Market – The Dots”

MAKERS MARKET – THE DOTS: KHÔNG GIAN KẾT NỐI NGƯỜI TRẺ LÀM NGHỀ SÁNG TẠO

Hội chợ thủ công – nghệ thuật “Makers Market – The Dots” của Hanoi Indie Troupe là nơi quy tụ nhiều người trẻ đang theo đuổi các ngành nghề sáng tạo với những bản sắc riêng biệt của từng cá nhân.

Tiếp nối sự thành công của những hội chợ trước đó, Hanoi Indie Troupe sẽ trở lại mạnh mẽ và mở rộng cộng đồng sáng tạo, kiên định với giá trị cốt lõi là một cộng đồng dành riêng cho những người trẻ làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có bản sắc riêng, thuần thục các kỹ thuật sản xuất để tạo nên công năng/thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng. Các mặt hàng thủ công – nghệ thuật đa dạng về thiết kế, chất liệu sử dụng đến từ các bạn trẻ làm nghề một cách nghiêm cẩn, như các sản phẩm trang sức thiết kế từ Yến Handcraft, Of dreams and motion, A SET SOREI, Obliviate,… các sản phẩm mang đậm tính địa phương đến từ Lộn Xộn Project, Hoa Lá Cỏ, Cẩm,… các thiết kế hiện đại, đầy thuyết phục đến từ TVHiep.Lettering, Touched.Studio, … sẽ được bày bán trong hội chợ.

Với chủ đề Dòng chảy/Flow, triển lãm “Makers Market – The Dots” như những dấu mốc trong dòng thời gian kết nối truyền thống và hiện đại, nhằm tôn vinh những dòng chảy chuyển dịch mới từ nền tảng di sản tới cộng đồng sáng tạo trẻ.

Người trẻ làm sáng tạo không chỉ tiếp nối các giá trị thiết kế – thủ công truyền thống mà còn tự mình học hỏi, khám phá và làm chủ các bộ kỹ năng đặc thù, đóng góp vào di sản của ngành thủ công – nghệ thuật bởi bản sắc, cá tính riêng hiện đại và độc đáo.

Hội chợ thủ công – nghệ thuật “Makers Market – The Dots” chào đón người tham gia tới ủng hộ người trẻ tuổi đi tìm đam mê riêng trong các ngành nghề sáng tạo với những thông tin sau:

  • Mini market: 15h thứ 6 ngày 17/11 – 20h thứ 7 ngày 18/11
  • Chính hội: 10h thứ 7 ngày 25/11 – 20h chủ nhật ngày 26/11
  • Địa điểm: Nhà xưởng 3B – Nhà máy xe lửa Gia Lâm

About Hanoi Indie Troupe

Hanoi Indie Troupe ra đời năm 2019, là một cộng đồng các bạn trẻ làm trong ngành thủ công sáng tạo. Xuyên suốt năm 2019, Hanoi Indie Troupe đã tổ chức thành công ba hội chợ với quy mô ngày càng lớn bao gồm: Ra Riêng, Ra Tay và Hanoi Indie Craft Fair.

Sứ mệnh ban đầu và xuyên suốt của Hanoi Indie Troupe là giới thiệu, khích lệ những người trẻ tuổi tự đi tìm đam mê sáng tạo riêng và tôn vinh nghề làm thủ công, gắn kết giữa truyền thống và hiện đại. Sứ mệnh này luôn luôn là kim chỉ nam cho Hanoi Indie Troupe để chính thức quay trở lại với Makers Market – The Dots – sự kiện dành riêng cho các nhà sản xuất sáng tạo làm chủ các bộ kỹ năng đặc thù, thông qua rèn luyện mới thuần thục, có bản sắc riêng và/hoặc sử dụng nguyên liệu, cảm hứng địa phương, để tạo nên công năng/thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng.

Thông tin liên hệ báo chí:


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp tổ chức.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi