Hoạt động trải nghiệm thiên nhiên “Về với bãi giữa”

Hoạt động trải nghiệm thiên nhiên “Về với bãi giữa”

CHUYẾN DU KHẢO “VỀ VỚI BÃI GIỮA”

Chuyến du khảo “Về với bãi giữa” được tổ chức bởi mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và ECUE, là một trải nghiệm để người tham gia đắm mình vào thiên nhiên nơi bãi giữa sông Hồng – “ốc đảo xanh” nằm giữa lòng Thủ đô nhộn nhịp. 

Ảnh 1: Khu vực bãi bồi của dòng chảy sông Hồng thuộc địa phận phường Tứ Liên và Chương Dương (quận Hoàn Kiếm)

Trái ngược với sự tấp nập và bộn bề của phố thị, bãi giữa – khu vực bãi bồi của dòng chảy sông Hồng vẫn giữ được vẻ yên tĩnh, mộc mạc hiếm hoi với những con đường đất và sắc xanh rì của cây cỏ.

Hoạt động trải nghiệm thiên nhiên “Về với bãi giữa” là cơ hội để người tham gia được “chạm và cảm” những vẻ đẹp của thiên nhiên bình dị, vốn dễ bị bỏ quên trong cuộc sống thường nhật. Qua những hoạt động như đạp xe, thiền, dạo bước trong vườn quả và trò chuyện với người dân ở bãi giữa, người tham gia sẽ kết nối với thiên nhiên và khám phá những vẻ đẹp vốn luôn tồn tại xung quanh mình, từ đó cảm nhận một cách thật nhất sợi dây gắn kết giữa thiên nhiên và con người.

Ảnh 2: Hoạt động trải nghiệm “Về với bãi giữa”

Lộ trình chuyến du khảo kéo dài khoảng 10-15 km, với hình thức di chuyển là đạp xe và đi bộ. Điểm bắt đầu tại Vườn hoa Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm), nhóm sẽ dừng tại một số điểm như Câu lạc bộ Thể dục thể thao Cựu chiến binh Sông Hồng, vườn quả của gia đình nông dân và nghỉ ngơi, ăn nhẹ tại nhà của người dân. 

Chuyến du khảo sẽ diễn ra  trong khoảng thời gian từ 7:00 đến 12:00 thứ 7 và Chủ Nhật (ngày 18/11/2023 và ngày 19/11/2023).

Để chuẩn bị hậu cần chu đáo, Ban tổ chức sẽ giới hạn số lượng người tham gia hoạt động. Để có cơ hội tham gia chuyến du khảo, xin vui lòng đăng ký theo link dưới đây:  LINK ĐĂNG KÝ

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi