Hoạt động sáng tác nghệ thuật Graffiti ‘King Royal Pride 2023″

Hoạt động sáng tác nghệ thuật Graffiti ‘King Royal Pride 2023″

KING ROYAL PRIDE – TRIỂN LÃM GRAFFITI LẦN ĐẦU CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Trong 2 ngày 24-25/11, lần đầu tiên công chúng có cơ hội trải nghiệm hoạt động sáng tác và triển lãm nghệ thuật Graffiti “King Royal Pride” do Diton King tổ chức tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Trong năm đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, triển lãm quy tụ hơn 30 nghệ sĩ Graffiti trong nước và quốc tế đến từ Indonesia, Cambodia, Australia, Đức, Pháp và Anh Quốc. Với chủ đề “Spray Asia”, triển lãm mang tới những nét đặc trưng riêng có của văn hóa Hà Nội qua những đối thoại giữa nghệ sĩ Graffiti trong nước và quốc tế với chính những người dân sống ven đường ray. 

Không gian khuôn viên Nhà máy xe lửa Gia Lâm là nguồn cảm hứng sáng tạo cuốn hút để các nghệ sĩ Graffiti có thể tìm hiểu khám phá tương tác hiện tại, quá khứ và thổi hồn sáng tạo nên những giá trị mới. Đây cũng là cơ hội để công chúng tương tác và kết nối với cộng đồng nghệ thuật này khi trực tiếp quan sát và chiêm ngưỡng quá trình sáng tác của các nghệ sĩ.

Tại sự kiện, ​​các nghệ sĩ sẽ sáng tác thí điểm thay đổi diện mạo của Tháp nước cao 23m được xây dựng từ thế kỷ XIX, đã hiện diện và chứng kiến chặng đường lịch sử hoạt động và phát triển của Nhà máy xe lửa Gia Lâm. Ngoài ra, các tác phẩm Graffiti cũng sẽ được thực hiện tại đa dạng các không gian như: khuôn viên nhà kho, văn phòng, tường bao dọc tuyến đường sắt…

Các nghệ sĩ sẽ khắc hoạ nên những “dấu ấn rất khác” của người Hà Nội, những bức tranh cuộc sống chân thực nhất qua lăng kính của những cá tính nghệ thuật riêng biệt. Triển lãm Graffiti thể hiện thông điệp mạnh mẽ của giới trẻ về sự phong phú về hình thức và đối tượng tham gia của Sáng tạo Nghệ thuật.

Khi tham gia sự kiện, khán giả hãy lưu ý những điều sau:

  • Nên mang theo sổ & bút để nhờ các artist viết tag cho tên của mình
  • Nên sưu tầm sticker & merchandise độc đáo tại sự kiện
  • Nên hỏi trước nếu muốn chụp ảnh có mặt của graffiti artist
  • Không tự ý sử dụng sơn trong khu vực sáng tác của artist
  • Không bỏ rác bừa bãi trong khu vực sự kiện

Về Diton King

Diton King – đơn vị tổ chức “King Royal Pride” – hãng sơn phun hàng đầu tại Indonesia được thành lập năm 1996. Sơn Diton King chuyên dụng cho Graffiti và nghệ thuật thủ công bởi đặc tính không nhỏ giọt, khô nhanh, màu sắc sống động, bề mặt mờ, độ che phủ tuyệt vời trên mọi bề mặt. King Royal Pride là đại hội Graffiti được tổ chức thường niên tại hơn 80 thành phố trên khắp quốc đảo Indonesia nhằm kết nối và phát triển loại hình nghệ thuật đường phố này. 

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp tổ chức.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi