Hàng loạt trải nghiệm hấp dẫn dọc tuyến chính Lễ hội thiết kế sáng tạo Nội 2023

Hàng loạt trải nghiệm hấp dẫn dọc tuyến chính Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội – 2023

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội sẽ chính thức trở lại từ ngày 17 đến 26-11- 2023 với nhiều sáng tạo nổi bật.

Với chủ đề “Dòng chảy”, tuyến trải nghiệm chính của mùa lễ hội được thiết kế vắt ngang qua dòng sông Hồng lịch sử, nhằm “đánh thức” các di sản công nghiệp và kết nối cộng đồng thông qua hơn 60 hoạt động thiết kế sáng tạo hiện diện tại các khu vực: Vườn hoa Vạn Xuân và tháp nước Hàng Đậu; ga Long Biên; cầu Long Biên; ga Gia Lâm và Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Trong đó, điểm nhấn sáng tạo và mang đến trải nghiệm hấp dẫn, bất ngờ và truyền cảm hứng nhất chính là khu vực Nhà máy xe lửa Gia Lâm – một di sản công nghiệp nổi bật của Thủ đô Hà Nội. Nơi đây sẽ diễn ra đêm khai mạc, bế mạc lễ hội, cùng hàng loạt sự kiện âm nhạc, thời trang, nghệ thuật sắp đặt độc đáo, các hội thảo, workshop, hội chợ, vui chơi…, với kỳ vọng thắp sáng di sản công nghiệp thành các không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc.

Tháp Hàng Đậu nằm trong tuyến trải nghiệm chính của lễ hội.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội sẽ có trải nghiệm đi tàu hỏa – phương tiện kết nối độc đáo các điểm đến trên hành trình trải nghiệm lễ hội, mang đến cho khách tham quan những cảm xúc mới lạ và lý thú. Chuyến tàu sẽ xuất phát từ ga Long Biên, với chặng di chuyển xuyên qua cầu Long Biên trên con sông Hồng lịch sử, ngắm nhìn cuộc sống và phong cảnh tuyệt đẹp từ khung cửa sổ toa tàu trước khi tới ga Gia Lâm để thỏa thích trải nghiệm các hoạt động tại đây.

Toàn bộ không gian di sản công nghiệp Nhà máy xe lửa Gia Lâm sẽ trở thành không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc.

Với những bạn thích đi bộ và thong dong chiêm ngưỡng cảnh quan, có thể xuất phát từ khu vực tháp nước Hàng Đậu qua cầu Long Biên để tận hưởng không khí, check-in các điểm lưu niệm hay khám phá khu vực bãi giữa sông Hồng. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện như: Diễu hành áo dài bằng xe đạp, chạy bộ với chủ đề “Theo dòng chảy Di sản”, hoạt động trải nghiệm thiên nhiên, trưng bày, triển lãm…

Bên cạnh tuyến chính trên, còn nhiều tuyến mạng lưới trải dọc theo sông Hồng cũng như nhiều điểm văn hóa sáng tạo trong nội đô thành phố, với sự tham gia của hơn 300 nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà sáng tạo, nhằm mang đến những giá trị và sức sống mới cho di sản nói riêng, những chuyển động tích cực trong quá trình tái thiết đô thị, phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô nói chung.

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội – 2023 do UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức, nhằm hiện thực hóa các cam kết của thành phố khi tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, qua đó, góp phần hội tụ và lan tỏa các ý tưởng và thành quả sáng tạo, hình thành mạng lưới sáng tạo, mở rộng giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo tại Thủ đô Hà Nội.


Nguồn: https://hanoimoi.vn/hang-loat-trai-nghiem-hap-dan-doc-tuyen-chinh-le-hoi-thiet-ke-sang-tao-ha-noi-2023-647131.html

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi