Giới thiệu liệu Cầu Long biên: Hình thành Biến đổi

Giới thiệu tư liệu Cầu Long biên: Hình thành và Biến đổi

Triển lãm tư liệu “Cầu Long Biên: Hình thành & Biến đổi” là sự tái hiện sinh động “chứng nhân lịch sử” của Hà Nội từ quá khứ, hiện tại đến tương lai. Từng câu chuyện xưa cũ đến những vấn đề có ý nghĩa thời đại gắn với cây cầu sẽ được gói gọn trong 6 không gian độc đáo của triển lãm.

Triển lãm tư liệu “Cầu Long Biên: Hình thành & Biến đổi” được thực hiện bởi Chi hội KTS Đại học Xây Dựng và Công ty ADA, diễn ra từ ngày 17/11 – 31/12/2023 sẽ mang đến nhiều góc nhìn thú vị về cây cầu hơn 100 năm tuổi.

Với 6 không gian, triển lãm sẽ đưa người xem khám phá lịch sử xây dựng – phát triển, tu sửa của cầu Long Biên và cây cầu trong đời sống hiện đại. Nhịp sống đô thị: sinh hoạt người dân, chợ đầu mối tấp nập, khách du lịch sẽ được tái hiện sinh động với những hình thức mới mẻ. Đó còn là mối liên hệ khăng khít giữa cầu Long Biên và sông Hồng, bãi bồi ven sông trong việc hình thành nên nếp sống cư dân nơi đây. 

Độc đáo hơn, những vấn đề thời đại như cầu Long Biên và ứng xử môi trường cũng được giới thiệu tại triển lãm. Những tác động của con người đến môi trường, cảnh quan 2 bên cầu sẽ đặt ra câu hỏi về tương lai của “chứng nhân lịch sử” trong bối cảnh Hà Nội không ngừng chuyển mình trong tâm thế Thành phố sáng tạo.

Tổ chức tại chính cầu Long Biên, triển lãm sẽ mang đến trải nghiệm đa giác quan cho người xem với: tranh, ảnh, video, audio, các gian trưng bày. Những thiết kế mô hình 3D, sản phẩm tái chế, pavillon, pano, bảng ghi cảm nhận… cũng được sử dụng để truyền tải thông điệp và lắng nghe nhận định của công chúng về cây cầu. 

__________

About 
Công ty AdA

Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế ADA và cộng sự (ADA Việt Nam) được thành lập từ tháng 1/2010. Tiền thân văn phòng là chi nhánh tại Việt Nam của Văn phòng Kiến trúc Dubosc và cộng sự (Atelier Dubosc et Associés) thành lập năm 1973 tại Paris, Pháp.

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm, trên hai lĩnh vực chính là quy hoạch đô thị và kiến trúc công trình cùng với đa dạng thể loại: công trình nhà ở, công cộng, công trình nghỉ dưỡng, công trình hành chính… văn phòng ADA  được nhiều chủ đầu tư lớn đặt niềm tin, và đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước: Cúp xây dựng – Paris 1990, Giải thưởng Kiến trúc Châu Âu – London 1990, Cúp Thẩm định kiến trúc “l’Empreinte” – Nimes 1992, Giải thưỡng quốc tế Hylar – Los Angeles 1994…


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi