Giới thiệu Sắp đặt Nước & Di sản Tháp nước Hàng Đậu

Giới thiệu Sắp đặt Nước & Di sản Tháp nước Hàng Đậu

Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu là một trải nghiệm không gian nghệ thuật sắp đặt ánh sáng từ vật liệu tái chế và hệ thống sắp đặt âm thanh của nước. Triển lãm lấy cảm hứng từ lục thuỷ theo quan niệm Á Đông, lục thuỷ tượng trưng cho 6 nguồn nước trong tự nhiên là nước sông, nước trong khe, nước suối, nước mưa, nước ngầm, và nước biển. 

Tháp nước Hàng Đậu đã trải qua hơn một trăm năm thăng trầm, lặng lẽ chứng kiến sự phát triển của Thủ Đô. Với Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, nhóm thiết kế dự án mong muốn cải tạo Tháp nước Hàng Đậu thành một không gian nghệ thuật, đánh thức các di sản, hòa nhịp cùng dòng chảy đô thị mới. 

Về ý tưởng thiết kế và trưng bày, triển lãm pavilion gồm hệ sắp đặt âm thanh với Không gian Tháp nước Hàng Đậu tái hiện lại những âm thanh của nước trong tự nhiên, đưa công chúng tới những chiều không gian tiềm thức trong bản thể. Từ đó, kết nối con người với môi trường sống mà hàng tỷ năm chúng ta từng gắn kết để tạo nên sự sống. Trải nghiệm qua từng lớp không gian trong tháp, nhóm thiết kế muốn đánh thức mối quan hệ của con người đô thị với môi trường tự nhiên. Hệ sắp đặt ánh sáng của pavilion mở rộng thị giác về những vỏ bọc đẹp đẽ, được tái chế bởi rác thải đô thị, như một cách nhấn mạnh để chúng ta thấy rõ hơn về sự tác động của đô thị tới môi trường tự nhiên. Hai chiều tương phản Âm thanh đưa ta về bản thể tính nguyên sơ, Ánh sáng cho ta sự nhận biết mọi thứ xung quanh ta. 

Triển lãm khai mạc lúc 10:00 – 11:00 ngày 17/11, mở cửa hàng ngày từ 09:00 đến 17:00 trong thời gian diễn ra trưng bày từ 17/11 – 26/11/2023 và có thể kéo dài, tại Tháp nước Hàng Đậu. Dự án do kiến trúc sư Cao Thế Anh, hoạ sĩ Nguyễn Đức Phương và đơn vị thi công Phùng Công Minh thực hiện. 

 


Lễ hội thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức là UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc, với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-HABITAT, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, UBND các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi