Giới thiệu Nghệ thuật đương đại “MAP 2023 Chuyển động Ngoại biên”

Giới thiệu Nghệ thuật đương đại “MAP 2023 – Chuyển động Ngoại biên”

Heritage Space trân trọng giới thiệu triển lãm nghệ thuật đương đại mang tên “CHUYỂN ĐỘNG NGOẠI BIÊN”, trưng bày kết quả làm việc của 10 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Triển lãm là một phần của Tháng Thực hành Nghệ thuật MAP 2023 – dự án trao đổi quốc tế nhằm phát triển nghệ thuật đương đại được tổ chức hàng năm do Heritage Space khởi xướng và vận hành từ 2015. Triển lãm đồng thời là một phần của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với chủ đề “DÒNG CHẢY”.

Những xung động nghệ thuật từ Hà Nội, Việt Nam và Bremen, Đức tạo nên Tháng Thực hành Nghệ thuật MAP 2023 – phiên bản mùa thứ chín với chủ đề Chuyển động Ngoại biên. Tại Hà Nội, 10 nghệ sĩ với phạm vi thực hành đa dạng, sẽ cùng nhau thảo luận, trình bày suy tư và phát triển những ý tưởng khác nhau về Chuyển động dựa trên nhận thức và góc nhìn, kinh nghiệm và ngôn ngữ nghệ thuật của mỗi người.

Công chúng sẽ được khám phá quá trình sáng tạo đầy thách thức và nhiều bất ngờ của các nghệ sĩ của MAP 2023 năm nay thông qua hoạt động Mở Xưởng Nghệ sĩ. Không gian làm việc phơi bày ít nhiều tâm tư của nghệ sĩ và gợi mở những trò chuyện gần gũi: khán giả và người sáng tạo không còn độ vênh về không-thời gian khi đối thoại. Mở Xưởng cũng chính là một trong những điểm mới của Tháng Thực hành Nghệ thuật 2023. Cùng thời gian với hoạt động này, một trưng bày lâm thời khác của MAP 2023 mang tên Chuyển động Ngoại biên #2 với các nghệ sĩ khách mời Vũ Kim Thư, Hoàng Nguyễn, Lê Nguyễn Duy Phương và Felix Dreesen sẽ được diễn ra trên hai toa tàu của đoàn tàu Di sản trong Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023. 

Kết quả làm việc cuối cùng của nghệ sĩ  được trình hiện trong triển lãm chính của dự án mang tên “Chuyển động Ngoại biên” tại không gian nơi họ làm việc và sáng tạo – Nhà Điện Cao thế nằm trong khuôn viên Nhà máy Xe lửa Gia Lâm. Các tác phẩm trong triển lãm lần này đều hướng đến ý tưởng chung về diễn đạt các trạng thái Chuyển động theo xu hướng Bền vững, tiết lộ những đối thoại trong bối cảnh, văn hóa, cảm xúc, chính trị và các biểu đạt nghệ thuật. 

Triển lãm sẽ trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Thuỵ Sỹ và Việt Nam: Gemini Kim, Hwayong Kim, Sylbee Kim, Felix Dreesen, Yuhei Higashikata, Akosua Viktoria Adu-Sanyah, Ngô Đình Bảo Châu, Sarah Morag Thủy Tiên, Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Vũ Hải.

Tháng thực hành Nghệ thuật 2023 do Heritage Space phối hợp với Đại học Nghệ thuật Bremen tổ chức với sự bảo trợ của Viện Goethe, Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Hội đồng Nghệ thuật Thụy Sỹ Pro Helvetia cùng sự hỗ trợ từ của các không gian-tổ chức nội địa Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), Á Space, Matca, Bà Bầu Air, Sao La Collective, A sông, Mơ Art Space, sự đồng hành truyền thông của ASEF 360 Culture (thuộc Quỹ Á Âu), Hanoi Grapevine, Artplas, Art Republik Vietnam và Cổ Động.

 


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi