Giới thiệu họa Nhà máy xe lửa Gia Lâm

Giới thiệu ký họa Nhà máy xe lửa Gia Lâm

NGẮM NHÌN VẺ ĐẸP CỦA DI SẢN BỊ LÃNG QUÊN TẠI TRƯNG BÀY KÝ HỌA NHÀ MÁY XE LỬA GIA LÂM

Được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau qua lăng kính tươi trẻ của các bạn sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, trưng bày Ký họa Nhà máy Xe lửa Gia Lâm là cơ hội để người xem đắm mình trong vẻ đẹp của một di sản đã bị lãng quên.

Nhà máy Xe lửa Gia Lâm từng là một nhà máy xe lửa quy mô bậc nhất Việt Nam, chứa đựng những dấu ấn quan trọng của Thủ đô về kiến trúc, thương mại và văn hóa. Tuy vậy, những điều ấy có vẻ chỉ nằm gọn ghẽ trong ký ức của những người ở thế hệ trước. Còn với các bạn trẻ của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, không gian đặc biệt này lại hàm chứa những cảnh vật lạ lùng, mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo vô cùng thú vị và độc đáo.

Khi bước vào khu trưng bày Ký họa Nhà máy xe lửa Gia Lâm, người tham gia sẽ bắt gặp những khung cảnh rất quen thuộc trong không gian Lễ hội, ấy là các chi tiết còn sót lại tại nhà máy như: các toa tàu rỉ sét, hệ thống phân xưởng, giàn máy móc hay tháp nước đồ sộ, nhuốm màu thời gian. Với gần 50 bức ký họa sử dụng đa dạng chất liệu và phong cách cá nhân của những nghệ sĩ trẻ, buổi trưng bày sẽ là cơ hội để người dân Thủ đô vừa sống lại những ký ức về một di sản đã bị quên lãng vừa ngắm nhìn nhà máy xe lửa lâu đời bậc nhất Hà Nội qua một lăng kính trẻ trung, đầy mới lạ.

Trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 17/11/2023 đến ngày 25/11/2023 tại khu vực ngoài trời của Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

__________

About Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp – tiền thân là trường Quốc gia Mỹ nghệ được thành lập ngày 8 tháng 7 năm 1949. Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp qua hai thế kỷ được kết nối bởi nhiều giai đoạn lịch sử, phản ánh sự đi lên, trưởng thành theo những quy luật chung tất yếu, khách quan, đồng thời cho thấy sự tích cực chủ động nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế thệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên đối với sự nghiệp xây dựng, củng cố, phát triển từ giai đoạn đầu thành lập cho đến ngày nay và những năm tiếp theo. 

Trong Chiến lược phát triển tiếp tục giai đoạn từ nay đến năm 2020 và đến năm 2030, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp xác định rõ Sứ mệnh và Tầm nhìn của Nhà trường: “Là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật ứng dụng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Cung cấp nguồn nhân lực – Họa sĩ có trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao, đáp ứng sự nghiệp CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế”. 

Tầm nhìn của Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hướng đến: “Trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành về Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng trong cả nước, ngang tầm các cơ sở đào tạo đại học cùng ngành có uy tín trong khu vực, với chương trình đào tạo tiên tiến và có khả năng hợp tác quốc tế”.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi