“Đối thoại Đôi bờ” Dòng chảy âm nhạc Đông Tây

“Đối thoại Đôi bờ” – Dòng chảy âm nhạc Đông – Tây

Lấy cảm hứng từ hai bờ sông Hồng và hình tượng “bên lở bên bồi” vốn đã quen thuộc trong ca dao, dân ca, “Đối thoại đôi bờ” là sự kiện trình diễn nghệ thuật theo concept “sing-chat-show”, nơi các nghệ sĩ của các lĩnh vực âm nhạc khác nhau được biểu diễn, kết nối và thử thách lẫn nhau.

Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm âm nhạc với guitar cổ điển, nhạc cụ dân tộc Việt Nam và âm nhạc EDM. Theo hành trình điểm chạm cảm xúc của khán giả, trình tự âm nhạc cổ điển – âm nhạc dân tộc – EDM sẽ tạo nên một dòng chảy cảm xúc đi từ nhẹ nhàng đến bùng nổ. Trong đó, phần âm nhạc dân gian của Việt Nam vẫn là tâm điểm, không chỉ bởi được đặt ở phần giữa chương trình mà còn là cảm hứng cho guitar cổ điển và EDM tạo nên những tác phẩm World Music vừa mang tính bản địa, vừa mang tính giao lưu quốc tế.

Bên cạnh đó, các khán giả tham gia cũng có có cơ hội được lắng nghe, đối thoại và giao lưu với nghệ sĩ, qua đó xoá nhòa dần khoảng cách giữa cổ và kim, giữa Đông và Tây. Như dòng sông có “bên lở bên bồi” thì những vật chất phù sa cũng đã hoà thành một dòng chung, theo sự mềm mại của nước mà trôi đi khắp nơi và hướng ra ngoài đại dương mênh mông.

Sự kiện nghệ thuật “Đối thoại Đôi bờ” mở cửa tự do cho công chúng tham gia trong khoảng thời gian 14h-16h giờ, ngày 25/11/2023 tại Xưởng Nóng, Nhà máy xe lửa Gia Lâm.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 do UBND TP Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức; Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc thực hiện, với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat và sự phối hợp của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ…

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi