Đắm mình trong chuỗi chương trình Ăn ngon Mặc đẹp Chơi vui tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Nội 2023

Đắm mình trong chuỗi chương trình Ăn ngon – Mặc đẹp – Chơi vui tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Bên cạnh những thiết kế ấn tượng, Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023 còn diễn ra những hội chợ sáng tạo, các hoạt động ngoài trời thú vị cùng chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc chiều lòng mọi tín đồ yêu sáng tạo.

Tập trung vào 3 trụ cột chính: Thiết kế, Cộng đồng và Sáng tạo, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 mang đến hơn 60 hoạt động văn hóa với 4 công trình kiến trúc hoành tráng, 15 triển lãm, 17 hội thảo – tọa đàm, 9 show nghệ thuật, chuỗi sự kiện cộng đồng và hội chợ sáng tạo dành tặng người dân Thủ đô.

Mãn nhãn với các hoạt động trình diễn nghệ thuật có 1-0-2

Để phục vụ cho lễ hội, những thiết kế nghệ thuật đỉnh cao sẽ được thực hiện tại 4 không gian pavilion – một trong những điểm nhấn đặc sắc của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm nay. 

Các không gian pavilion bao gồm: triển lãm “Kiến trúc, Nhà máy và vẽ (lại) Giấc mơ hiện đại” (Nhà máy Xe lửa Gia Lâm); không gian Kiến trúc Bến Chờ (Nhà máy Xe lửa Gia Lâm); không gian Kiến trúc và Nghệ thuật Phân xưởng Nóng (Nhà máy Xe lửa Gia Lâm); triển lãm Sắp đặt Nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu (Tháp nước Hàng Đậu). Chuỗi triển lãm và không gian pavilion sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan sau lễ khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 diễn ra vào hồi 19h30 – 21h30 ngày 17/11.

Pavilion Triển lãm “Kiến trúc, Nhà máy và vẽ (lại) Giấc mơ hiện đại”
Pavilion Triển lãm “Sắp đặt Nước & Di sản Tháp nước Hàng Đậu”
Pavilion Không gian Kiến trúc & Nghệ thuật Phân xưởng nóng

Ngoài ra, các khán giả còn có cơ hội thưởng thức 15 triển lãm nghệ thuật kết hợp hiệu ứng thị giác mới lạ như Triển lãm “Thuỷ Phủ” của họa sĩ Trịnh Minh Tiến, Triển lãm “Tiếng gọi” của họa sĩ Thu Trần, triển lãm đầu tàu máy đầu tiên của ngành đường sắt Việt Nam và những câu chuyện thú vị xung quanh đó.

Triển lãm “Thuỷ Phủ” của họa sĩ Trịnh Minh Tiến
ĂN NGON  – Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc chốn Hà thành

Tại lễ hội, các hoạt động trải nghiệm ẩm thực cũng được tổ chức đa dạng như “Món ăn của tôi, Bản sắc của tôi – Việt Nam ơi | My Food, My Identity – Vietnam” do Slow Food/Hiệp hội truyền thông Hà Nội, Megalink thực hiện. Tại đây, người dân Thủ đô sẽ thỏa sức trải nghiệm từ mỹ thực truyền thống với các món Chay, các loại nem Ốc, nem Cốm, bánh mì, xôi đến khám phá ẩm thực nước bạn như pizza tươi, các loại đồ uống pha chế. Đặc biệt, các món ăn thuộc khuôn khổ chương trình đều được chế biến bởi các nghệ nhân, ngay tại không gian phỏng dựng theo các làng nghề.

MẶC ĐẸP – Show diễn Thời trang tôn vinh nghệ thuật và văn hóa

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích cổ phục thì không thể bỏ qua show diễn “Vân Long Lưu Vũ”. Đây là show thời trang đầu tiên tại Việt Nam phỏng dựng lại tiến trình biến đổi của cổ phục trong giai đoạn 1900 – 1950 và cũng là lần đầu tiên trình diễn một bộ sưu tập thời trang cao cấp ứng dụng hình ảnh Rồng. 

Ảnh: Hành trình biến đổi của trang phục Việt Nam

Tiếp nối nguồn cảm hứng hiện đại hòa quyện trong văn hóa dân tộc, show “Hành trình thời trang Hà Nội” được Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam tổ chức nhằm kết nối sinh viên thời trang tại các trường đại học, góp phần thể hiện chủ đề “Dòng chảy” về không gian và thời gian của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, thể hiện góc nhìn mới của thời trang đối với dòng chảy lịch sử, văn hóa và cuộc sống.

Ảnh: Fashion Show “Hành trình thời trang Hà Nội”
CHƠI VUI –  Tận hưởng chuỗi sự kiện cộng đồng và hội chợ sáng tạo ấn tượng

Bên cạnh hàng loạt sự kiện đặc sắc, người dân Hà Nội sẽ được hòa nhịp không khí lễ hội thực sự tại các không gian trải nghiệm thực tế ảo, hội chợ, các cuộc thi thiết kế cộng đồng, sân chơi cộng đồng cho trẻ em…

Chương trình trải nghiệm trò chơi sáng tạo “Thả Ga Zone” được thực hiện bởi Tòhe Play, Think PlayGrounds, sẽ diễn ra từ ngày 17/11 – 26/11/2023 tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm các thiết bị vui chơi có thiết kế độc đáo từ vật liệu là lốp xe ô tô cũ, tấm nhựa tái chế…, 

Ảnh: Bập bênh – 1 trò chơi tiêu biểu tại “Thả Ga Zone”.
Không gian vui chơi sáng tạo cho trẻ em

Nếu yêu thích các hoạt động làm đồ thủ công, mỹ nghệ, các bạn trẻ có thể cùng đội ngũ “Về làng” trải nghiệm tự tay nặn gốm, vẽ gốm và tương tác với các sản phẩm gốm truyền thống, ứng dụng từ các nghệ nhân gốm trẻ của nhiều làng nghề trên khắp Việt Nam trong chương trình “Hơi thở của Gốm”. 

Ảnh 2: Các sản phẩm thủ công từ các nghệ nhân trẻ

Sở hữu chuỗi hoạt động vô cùng đa dạng, trải dài trên nhiều nội dung, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 không chỉ là một hoạt động dành cho các “cư dân” trong ngành thiết kế, mà còn thu hút các bạn trẻ yêu thích khám phá, sáng tạo cũng như các gia đình trẻ mong muốn được trải nghiệm nhiều hoạt động cùng nhau. 

Lễ khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 – Chương trình Nghệ thuật “Dòng chảy” sẽ diễn ra vào hồi 19h30 ngày 17/11/2023 tới tại khu vực Cầu lăn chìm – sân xưởng chính Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.


Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc triển khai với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và hàng trăm nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

 

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi