Chương trình Hành trình thời trang Nội “Sáng tạo từ di sản”

Chương trình Hành trình thời trang Hà Nội “Sáng tạo từ di sản”

Đánh thức di sản bằng ngôn ngữ Thời trang tại “Hành trình thời trang Hà Nội: Sáng tạo từ di sản”

Buổi trình diễn thời trang “Hanoi Fashion Journey” với chủ đề “Sáng tạo từ di sản” quy tụ 6 bộ sưu tập độc đáo tới từ các nhà thiết kế trẻ, với thông điệp tái sinh di sản và giá trị nguồn cội bằng ngôn ngữ thời trang hiện đại.

Ảnh: Fashion Show “Hành trình thời trang Hà Nội”

Fashion Show “Hành trình thời trang Hà Nội” là sự kiện đầu tiên của Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam để kết nối sinh viên thời trang các trường, góp phần thể hiện chủ đề “Dòng chảy” về không gian và thời gian của lễ hội.

Buổi trình diễn sẽ mô phỏng theo hành trình các chuyến tàu đưa du khách đi qua 6 trạm khác nhau. Ở mỗi trạm, các nhà thiết kế trẻ tới từ 6 trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Thiết kế thời trang sẽ mang đến những bộ sưu tập mang cá tính riêng biệt, thể hiện góc nhìn mới của thời trang đối với dòng chảy lịch sử, văn hóa và cuộc sống.

Show diễn lấy cảm hứng từ những chuyến tàu gắn liền với dòng thời gian của đất nước, là hiện thân của sự kết nối vùng miền và phát triển kinh tế – văn hoá – xã hội. Buổi trình diễn lấy bối cảnh tại chính nhà máy xe lửa Gia Lâm cùng những chuyến tàu chứng kiến những thăng trầm của cuộc sống người dân Hà Nội, một di sản lưu giữ những kí ức của Thủ đô tồn tại đến ngày hôm nay.

Các bộ sưu tập được thiết kế bởi các nhà thiết kế trẻ tới từ trường Đại học Kiến trúc, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, trường Đại học Hòa Bình, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương và Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học quốc gia Hà Nội.

Công chúng quan tâm có thể tham dự show diễn và lúc 19h30 – 22h00, Chủ nhật ngày 19.11.2023 tại cầu Lăn Chìm – địa điểm số 3 (Khu vực ngoài trời Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023).

————

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Đăng ký tham dự lễ hội

Các chương trình có giới hạn số người tham gia, anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn.

Liên hệ qua Messenger

Anh chị liên hệ qua fanpage Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để giải đáp các câu hỏi